QH Mỹ kêu gọi xử phạt Hikvision và Dahua vì vi phạm Nhân Quyền

Hikvision và Dahua tiếp tục bị đề nghị xử phạt do vi phạm Nhân Quyền bởi Quốc Hội Mỹ
Hikvision và Dahua tiếp tục bị đề nghị xử phạt do vi phạm Nhân Quyền bởi Quốc Hội Mỹ

Thư của Quốc Hội Hoa Kỳ kêu gọi xử phạt chống lại Dahua và Hikvision vì vi phạm nhân quyền

Author: Charles Rollet, Published on Sep 04, 2018 |

17 Dân biểu Hoa Kỳ đã gửi một bức thư đến Bộ trưởng Ngoại Giao và Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ, kêu gọi trừng phạt chống lại các quan chức Trung Quốc cùng với Dahua và Hikvision, nếu áp dụng, việc này sẽ đóng cửa văn phòng của 2 công ty Dahua và Hikvision tại Mỹ, cũng như các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Điều này xảy ra khi các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc (Hikvision & Dahua) đang kiếm hàng trăm triệu dollar từ việc bán các hệ thống giám sát, nơi nhiều người, trong đó có Liên Hợp Quốc, cáo buộc Trung Quốc vi phạm các quy định nhân quyền quy mô lớn (xem thêm: Hikvision Thắng Dự án nhận diện khuôn mặt của chính phủ Trung Quốc trên khắp 967 nhà thờ Hồi giáo).

Trong lưu ý này, chúng tôi xem xét những biện pháp trừng phạt này có thể đòi hỏi gì?, tại sao điều này đang được theo đuổi và tác động tiềm năng đến ngành công nghiệp ra sao?.

Vi phạm nhân quyền
Tân Cương là một khu vực rộng lớn ở phía tây của Công Hòa Nhân Dân Trung Hoa, nơi có dân số Hồi giáo lớn, chủ yếu là thành viên của dân tộc thiểu số Thổ Nhĩ Kỳ được gọi là Uyghurs. Trong năm qua, chính phủ Trung Quốc đã bị buộc tội vi phạm nhân quyền chống lại người Uyghur và những người Hồi giáo khác.

Điều này bao gồm việc giam giữ lên tới 1 triệu thường dân trong các trại "cải tạo", theo Ủy ban Liên Hợp Quốc về xoá bỏ Phân Biệt Chủng Tộc và thiết lập một trạng thái giám sát lớn bao gồm nhận diện khuôn mặt bắt buộc tại các trạm xăng, chợ và nhà thờ Hồi giáo.

Kêu gọi xử phạt
Vào ngày 29 tháng 8 năm 2018, 17 thành viên của Quốc hội do Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-FL) dẫn đầu và Dân biểu Chris Smith (R-NJ) phát hành một lá thư kêu gọi Bộ Tài chính và Nhà nước áp đặt các lệnh trừng phạt Global Magnitsky chống lại những người liên quan đến lạm dụng nhân quyền ở Tân Cương:

Xem nội dung bức thư tại đây

Hikvision và Dahua tác động từ xử phạt
Trích dẫn Lệnh Hành Pháp 13818 mở rộng Đạo luật Magnitsky toàn cầu năm 2016, các biện pháp trừng phạt của bức thư sẽ được tính tới:

  • Đóng băng trên tất cả tài khoản của Hikvision và Dahua - từ tài sản sang tiền mặt - tại Hoa Kỳ
  • Cấm tất cả các giao dịch của họ với công dân hoặc các công ty Hoa Kỳ
  • Đình chỉ quyền của giám đốc điều hành của Hikvision / Dahua có thể có thông qua Visa được cấp từ Hoa Kỳ


Trong thực tế, điều này sẽ hoàn toàn đóng cửa Hikvision và Dahua từ thị trường Mỹ, bao gồm cả việc mua các sản phẩm của các công ty này.

Links chi tiết tại:
https://ipvm.com/reports/sanction-letter


 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây